Cách thiết kế văn phòng giám đốc theo các quy tắc phong thủy âm dương ngũ hành

Thiết kế phòng làm việc của giám đốc hay sếp là việc vô cùng cần thiết, bởi nó ảnh hưởng rất lớn đến uy quyền, tài vận, các cuộc thương thảo của doanh nghiệp. Vì vậy chúng ta cần phải hiểu biết về phong thủy phòng làm việc, để trang trí, cũng như sắp đặt các vật dụng nhằm tạo ra năng lượng cho bản thân Sếp, tạo ấn tượng đối với khách hàng để từ đó đưa doanh nghiệp hướng tới những tầm cao mới và bứt phá thành công.

Những tiêu chí thiết kế phòng giám đốc hợp phong thủy bạn nên biết

Những tiêu chí thiết kế phòng giám đốc hợp phong thủy bạn nên biết 1

Không kê bàn giám đốc giữa phòng

Trong phong thủy, tường là tượng trung cho núi, cho nên kê bàn giám đốc ở giữa phòng chẳng khác nào đặt người lãnh đạo vào vị trí cô lập, không được nâng đỡ, không có quý nhân phù trợ. Đặt ở vị trí này sẽ khiến giám đốc, người lãnh đạo làm việc bị rơi vào trạng thái thiếu tỉnh táo, dễ mắc sai lầm trong các chiến lược.

Vì vậy, hãy đặt bàn giám đốc vào vị trí có điểm tựa như sát tường hoặc vách trang trí… Dùng tường làm điểm tựa chính là vị trí “lạc sơn” không chỉ hợp phong thủy mà còn tạo cảm giác an toàn, vững chãi và tự tin cho người lãnh đạo.

Chú ý, phía sau chỗ ngồi bàn giám đốc không nên đặt bể cá, gương hay các vật nhọn bởi theo phong thủy những vật này tạo ra cảm giác bất an, khí chất không tốt cho người lãnh đạo.

Không đặt bàn giám đốc quay lưng về phía cửa ra vào

Bạn không nên đặt bàn giám đốc quay lưng về phái cửa ra vào vì theo phong thủy  cửa được xem là “khí khẩu” nơi vừa nạp sinh khí và dẫn dụ sát khí, hung khí từ bên ngoài voa. Vì vậy, ngồi quay lưng ra cửa hay đối diện cửa chính đều là hai hướng không thuận phong thủy, người ngồi sẽ luôn có cảm giác bị lạnh sống lưng vì gặp sát khí.

Ngoài ra, các tạp âm từ bên ngoài truyền vào cũng sẽ kích thích sống lưng làm cho đại não không yên khiến người lãnh đạo bị phân tâm, luôn rơi vào tình trạng căng thẳng, tâm trí rối loạn, dễ mắc sai lầm khi đưa ra các quyết định quan trọng.

Không đặt bàn giám đốc hướng vào nhà vệ sinh

Trong phong thủy, nhà vệ sinh thường được coi là cái xấu, chính vì vậy mà nơi đặt nhà vệ sinh đều là vị trí hung nhất trong căn nhà với mục đích “lấy độc trị độc”. Việc đặt bàn giám đốc hướng vào vệ sinh sẽ rất dễ gây ảnh hưởng đến trí tuệ, sự minh mẫn của người lãnh đạo nói riêng và sự phát triển của công ty nói chung. Nếu trước góc làm việc của giám đốc hoặc gần ngay cạnh là nhà vệ sinh, bạn hóa giải bằng cách đặt 1 chậu cây tươi, treo rèm hoặc tranh sơn thủy giúp bạn tránh được những điều xấu hoặc vận đen bám đuổi.

Không đặt bàn giám đốc sau chỗ ngồi có cửa sổ

Cửa sổ lắp kính là kiến trúc phổ biến hiện nay. Khi đặt bàn giám đốc sau chỗ ngồi có cửa sổ hay quay lưng với cửa sổ sẽ khiến người ngồi rơi vào tình thế “sau lưng không điểm tựa” là điều đại kỵ trong phong thủy học. Kê theo kiểu này người ngồi sẽ cản đường đi của nắng, gió, biến sinh khí thành sát khí gây bất lợi cho việc điều hành và sự nghiệp của người lãnh đạo. Ngoài ra, những đợt gió lùa từ đằng sau gáy cũng khiến người lãnh đạo có tâm trạng bất an, sức khỏe bị ảnh hưởng, gây tổn thất cho việc phát triển sự nghiệp.

Không đặt bàn giám đốc ngay dưới xà ngang

Trong xây dựng hiện đại thì xà ngang là những dầm bê tông thường to, nặng tạo ra sức ép đối với bên dưới và tùy từng tính chất sử dụng của không gian. Nếu đặt bàn giám đốc ở vị trí này, người ngồi sẽ có cảm giác bị đè đầu, không thoải mái, gây ảnh hưởng tới kết quả làm việc.

Cách bố trí phong thủy bàn ghế giám đốc theo các mệnh

Cách bố trí phong thủy bàn ghế giám đốc theo các mệnh 1

Cách bố trí bàn ghế làm việc giám đốc cho người mệnh Hỏa

Trong âm dương ngũ hành thì mệnh Mộc và mệnh Hỏa là một trong những cặp mệnh tương sinh và rất hợp với nhau. Vì vậy, khi chọn bàn ghế làm việc văn phòng cho người mệnh Hỏa có thể sử dụng màu sắc thuộc hành Mộc: xanh, nâu …

Về cách bố trí bàn ghế làm việc giám đốc cho người mệnh Hỏa nên đặt theo các hướng Đông Bắc, Tây, Tây Bắc và Tây Nam vì theo địa lý Việt Nam tại những hướng này có mặt trời chiếu vào hoặc có nhiều cây cho nên rất thích hợp, mang lại nhiều may mắn và tài lộc cho người mệnh Hỏa.

Cách bố trí bàn ghế làm việc giám đốc cho người mệnh Mộc

Các hướng đặt bàn làm việc hợp phông thủy cho người  mệnh Mộc đó là  hướng: Đông Bắc, Tây, Tây Bắc, Tây Nam. Chọn đặt theo đúng những vị trí trên sẽ giúp sự nghiệp của chủ nhân được thăng tiến, công danh sức khỏe tốt hơn.

Cách bố trí bàn ghế làm việc giám đốc cho người mệnh Thủy

Hướng đặt bàn làm việc tốt nhất cho sếp mệnh Thủy là: hướng Bắc, Tây, Đông Bắc, Tây Bắc và Tây Nam chính là hướng tốt mang lại tài lộc và may mắn cho người mệnh Thủy.

Cách bố trí bàn ghế làm việc giám đốc cho người mệnh Kim

Trong phong thủy, bàn làm việc theo mệnh Kim nên bố trí chỗ ngồi quay về hướng tốt sau: Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc. Nếu đặt bàn làm việc ở những hướng trên sẽ giúp tinh thần người làm việc thoải mái, tự tin và tạo bước tiến lớn trong sự nghiệp.

Cách bố trí bàn ghế làm việc giám đốc cho người mệnh Thổ

Theo phong thủy, bàn làm việc cho người mệnh Thổ nên lựa theo hướng Đông Bắc và Tây Nam để công danh có thể khởi phát, tài lộc, may mắn tìm tới.

Trên đây là những nguyên tắc phong thủy về cách đặt bàn làm việc cho các vị trí lãnh đạo, sếp trong công ty để đem lại nhiều thành công, may mắn trong công việc. Và đừng quên xem hướng phong thủy đặt bàn ở nơi làm việc hiện tại đã chuẩn chưa để có được nhiều tài lộc và may mắn.

Cách bố trí bàn ghế làm việc giám đốc cho người mệnh Thổ 1

Bàn giám đốc hiện đại – phong cách mới cho không gian lãnh đạo

Phòng làm việc của giám đốc chính là không gian đại diện cho toàn thể công ty. Thiết kế phòng giám đốc đẹp, sang trọng là cách tạo niềm tin cho khách hàng, đối tác. Hãy cùng tìm hiểu một số xu hướng thiết kế mới cho phòng làm việc của giám đốc.

Xem chi tiết

Ý kiến của bạn