“Sinh viên mới ra trường cần 3 yếu tố để chinh phục nhà tuyển dụng”

Đó là chia sẻ của ông Lê Duy Anh- Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Xuân Hòa Việt Nam tại buổi Hội thảo “Chinh phục thử thách, đạt đỉnh đam mê” với các sinh viên của trường Đại học Kinh tế, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Hội thảo nằm trong khuôn khổ “Ngày hội việc làm Kinh tế- UEB Job Fair”, được tổ chức vào 17h ngày 9/5/2019 tại Hội trường 801, tòa nhà E4, Đại học Kinh tế, Đại học Quốc gia Hà Nội.

“Sinh viên mới ra trường cần 3 yếu tố để chinh phục nhà tuyển dụng” 1

Ông Lê Duy Anh (áo xanh) và các khách mời của Hội thảo

3 diễn giả của Hội thảo là những cựu sinh viên của trường: Ông Lê Duy Anh- Thành viên HĐQT, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Xuân Hòa Việt Nam, ông Nguyễn Ngọc Quân- Chủ tịch Hội đồng thành viên của Công ty TNHH Wine Việt Nam, bà Nguyễn Ngọc Anh- Phó giám đốc Marketing & Đối Ngoại RIO Creative.

Tại phần thảo luận, ông Lê Duy Anh đã cởi mở chia sẻ với các bạn sinh viên về quá trình làm việc, phát triển sự nghiệp và cái duyên với Xuân Hòa- đơn vị sản xuất, kinh doanh nội thất hàng đầu Việt Nam.

“Sinh viên mới ra trường cần 3 yếu tố để chinh phục nhà tuyển dụng” 2

3 diễn giả của Hội thảo là những cựu sinh viên thành đạt của trường

Câu hỏi được nhiều bạn sinh viên quan tâm nhất tại hội thảo là làm sao để sinh viên mới ra trường tạo ấn tượng tốt đẹp và chinh phục được nhà tuyển dụng. Ông Lê Duy Anh thẳng thắn chia sẻ: Các bạn sinh viên mới ra trường hiện nay có trình độ, bằng cấp nhưng lại thiếu kinh nghiệm mà kinh nghiệm lại là thứ doanh nghiệp cần. Do đó, để chinh phục doanh nghiệp và nhà tuyển dụng, các bạn sinh viên cần có 3 yếu tố. Một là, thái độ làm việc: doanh nghiệp sẽ đánh giá cao các ứng viên có nhiệt huyết và sẵn sàng cống hiến cho công việc. Hai là, ứng viên cần có và thường xuyên trau dồi những kỹ năng mềm cần thiết như kỹ năng giao tiếp, quản lý thời gian, làm việc nhóm…Ba là, xác định làm việc nghiêm túc để đóng góp cho công ty và học hỏi. Ứng viên phải tự trả lời được câu hỏi mình có thực sự quan tâm và muốn làm công việc đó ko?

“Sinh viên mới ra trường cần 3 yếu tố để chinh phục nhà tuyển dụng” 3

Rất đông các bạn sinh viên tới tham gia Hội thảo…

“Sinh viên mới ra trường cần 3 yếu tố để chinh phục nhà tuyển dụng” 4

…Chăm chú theo dõi và lắng nghe những chia sẻ bổ ích…

“Sinh viên mới ra trường cần 3 yếu tố để chinh phục nhà tuyển dụng” 5

…Và mạnh dạn đặt câu hỏi cho diễn giả

Ngoài ra, rất nhiều bạn sinh viên đã mạnh dạn đặt câu hỏi về các ngành Marketing, Kế toán, Quản trị kinh doanh, về đam mê, định hướng nghề nghiệp trong tương lai và đều được ông Lê Duy Anh tư vấn, giải đáp nhiệt tình bằng kinh nghiệm thực tế trong quá trình làm việc.

Buổi Hội thảo diễn ra cởi mở, thân thiện và được đánh giá là rất hữu ích với các bạn sinh viên sắp ra trường.

“Sinh viên mới ra trường cần 3 yếu tố để chinh phục nhà tuyển dụng” 6

Dàn khách mời và diễn giả của Hội thảo

Đặc biệt, Công ty Cổ phần Xuân Hòa Việt Nam là Nhà tài trợ Vàng cho “Ngày hội việc làm Kinh tế- UEB Job Fair” với sự tham gia của hơn 50 doanh nghiệp tuyển dụng và hàng nghìn bạn sinh viên của Đại học Kinh tế, Đại học Quốc gia Hà Nội. Chương trình sẽ được tổ chức vào ngày 12/5 tới đây.

Công ty Cổ phần Xuân Hòa Việt Nam

Tiêu chuẩn Quốc tế – Giá trị bền lâu

Ý kiến của bạn