Đào tạo nhân sự chất lượng cao là mục tiêu chiến lược của Xuân Hòa

Đào tạo nhân sự chất lượng cao là mục tiêu chiến lược của Xuân Hòa 1

Cách mạng số hóa 4.0 với trí tuệ nhân tạo, vạn vật tương tác qua Internet đang tác động mạnh mẽ tới các nền kinh tế toàn cầu. Lao động thủ công được thay thế bằng tự động hóa. Người lao động cần thay đổi để thích ứng với công nghệ, trong đó có việc nâng cao kĩ năng nghề nghiệp, khả năng tương tác và điều hành thông qua máy móc thay vì làm việc thủ công như trước. Các doanh nghiệp Việt cần thay đổi để cạnh tranh với các doanh nghiệp trong nước cũng như nước ngoài.

Theo ý kiến của các chuyên gia, trong thời đại kỷ nguyên số, 3/4 lao động trình độ thấp sẽ được thay thế bằng máy móc. Cuộc cách mạng 4.0 đang diễn ra mạnh mẽ tại ở các nước phát triển, tuy nhiên, ở Việt Nam vẫn có khoảng cách nhất định so với các nước trên thế giới, do đó các doanh nghiệp Việt có thời gian để dần thích ứng và thay đổi. Nhiều doanh nghiệp Việt đã nhìn nhận ra tầm quan trọng của nguồn nhân sự lao động chất lượng cao, đặt mục tiêu chiến lược trong vòng 5 năm tới là  đào tạo kĩ năng nghề cho nhân viên, song song với việc đầu tư công nghệ hiện đại.

Với hơn 37 năm kinh nghiệm, Công ty Cổ phần Xuân Hòa Việt Nam là một trong những doanh nghiệp đi đầu trong việc kịp thời  thay đổi, thích ứng với yêu cầu của thị trường trong thời đại 4.0. Năm 2016, Xuân Hòa hợp tác chiến lược cùng ông Junji Hory – chuyên gia tư vấn độc lập về quản lý sản xuất, nguyên giám đốc quản lý sản xuất của Công ty Toyota Việt Nam, ứng dụng quy trình quản trị chất lượng theo mô hình Toyota Production System (TPS) của Nhật Bản vào sản xuất, và  đào tạo đội ngũ nhân viên theo tiêu chuẩn quốc tế. Quy trình TPS là quy trình quản trị sản xuất tiên tiến của Toyota, hiện được áp dụng trên hệ thống Toyota toàn cầu. Một số quốc gia tiên tiến như Mỹ, Pháp hay một số quốc gia ở khu vực  Đông Nam Á như Thái Lan, Indonesia cũng đã áp dụng thành công quy trình này.

TPS giúp sản xuất ra hàng hóa tốt nhất, trong thời gian ngắn nhất, với số vốn ít nhất,  thông qua việc giảm lượng hàng tồn kho bán thành phẩm, giảm việc lưu đọng vốn.  Theo ông Junij Horry, hiện nay, nhiều doanh nghiệp Việt chưa quan tâm tới vấn đề này,  dẫn tới tình trạng sản xuất hàng loạt, chủ quan về chất lượng, lượng hàng tồn kho lớn, tới khi xảy ra vấn đề gặp khó khăn trong khâu xử lý.

Tại Việt Nam, quy trình TPS chưa được áp dụng phổ biến, Xuân Hòa là một trong số ít những doanh nghiệp đi đầu trong việc đào tạo đội ngũ nhân sự, ứng dụng thành công quy trình quản trị sản xuất hiện đại này. Năm 2017, lượng hàng tồn kho bán thành phẩm giảm từ 12 tỷ xuống còn 3 tỷ, thời gian sản xuất trung bình 1 đơn hàng giảm từ 12 ngày xuống còn 3,7 ngày, năng suất lao động tăng 20%/năm. Chất lượng sản phẩm tăng cao, thời gian giao hàng nhanh giúp Xuân Hòa nhận được sự hài lòng và tín nhiệm từ khách hàng.

Tháng 08/2017,  sau quá trình cải tiến không ngừng, đầu tư chiến lược cho công nghệ và đội ngũ nhân sự, Xuân Hòa tiếp tục cho ra đời dòng sản phẩm nội thất dành cho văn phòng hiện đại Future Office. Các sản phẩm ghế xoay, bàn và tủ văn phòng Future Office, với kiểu dáng hiện đại, tính năng thông minh, theo xu hướng nội thất Châu Âu nhưng có mức giá hợp lý với thị trường nội địa, đã rất được người tiêu dùng  trong nước đón nhận. Đây là một bước đi đột phá, lợi thế cạnh tranh lớn của Xuân Hòa ngay trên chính sân nhà.

Đào tạo nhân sự chất lượng cao là mục tiêu chiến lược của Xuân Hòa 2

Theo ông Lê Duy Anh, Tổng Giám đốc của Công ty Cổ phần Xuân Hòa Việt Nam chia sẻ “Xuân Hòa luôn chú trọng đào tạo nguồn nhân lực, bởi chỉ có nhân sự được đào tạo tốt, nắm vững công nghệ,  mới có thể phát huy  được hiệu quả tối đa về máy móc thiết bị, tránh lãng phí và nâng cao chất lượng sản phẩm, đáp ứng tốt các yêu cầu của thị trường trong bối cảnh cuộc cách mạng 4.0 đang tới rất gần.”

Nguồn: Lao động

Ý kiến của bạn